Nỗi sợ cô đơn khi trưởng thành

Khánh Linh

New member
Xin chào mọi người, mình hiện tại đã 22 tuổi. Giờ đang là sinh viên và làm việc tại một trung tâm tiếng Anh có tiếng tại TPHCM. Cũng là tới tuổi mình phải lo cơm áo gạo tiền rồi. Mà khi mình càng lớn rồi thì mình càng phải đối diện với nỗi sợ bị cô đơn. Bây giờ mới hiểu cảm giác của câu nói "Khi bạn bè mình đã tới tuổi bận rộn công việc, sự nghiệp, gia đình rồi thì thân ai nấy lo".

Có lần crush mình hỏi: "Sao em không đi chơi với bạn của em?". Mình nói: "Dạ em ít khi đi với bạn lắm, thường đi một mình là chính" . Thế rồi crush của mình cũng kiểu: "Ơ, sao không rủ bạn em đi 😅". Mà crush mình cũng đâu có khác gì, mình nhắn cả chục tin mà chờ muốn dài cổ luôn vẫn chưa rep lại. Thế là lại phải chịu cô đơn tiếp. Đúng là khi trưởng thành rồi mới nếm trải được cảm giác khi cuộc sống không còn là màu hồng nữa là như thế nào. Có phải mình vốn ít bạn bè hay là bị overthinking quá không?
 

noname

Member
Cô đơn không đáng sợ bằng ko có việc làm , ko có tiền. Hơn chục năm trước mình cũng mới ra trường và lo sợ duy nhất là ko kiếm dc tiền để trang trải cho cuộc sống thôi. Khi bạn có mục tiêu để làm thì không còn sợ cô đơn nữa đâu. Vui vẻ lên và sống tiếp
 

Thầy Thiện

New member
Thường thì con người ta sẽ bắt đầu suy nghĩ về tương lai ở cái tuổi 22. Nếu sớm quá thì thanh xuân mất đi sau này lại hối tiếc còn trể quá thì lại hối hận vì mình đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian. Khi bắt đầu đi trên đường dời giống như đang leo núi vậy khi ta cảm thấy mệt mõi cô đơn mất đi ý chí là lúc chúng ta đang đi lên, khi cần động lực để đi tiếp thì những nhà leo núi sẽ nhìn vào đỉnh núi mà mình sắp chạm tới, càng lên cao thì càng thấy thế giới rộng hơn trong mắt mình. Cô đơn không phải là overthinking mà cô đơn là động lực là dấu hiệu ta đã bắt đầu đi tới mục tiêu mình mong muốn.
 
Top